Cách nấu canh miso đơn giản nhất
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ 100-200gr (1-2 bìa đậu)
2. Rau củ 10gr rong biển khô, 20gr nấm mỡ, 1 cây hành boa rô, 2-3 nhánh hành lá3. Gia vị Tương miso, hạt nêm, muốiCách nấu canh miso đơn giản nhất
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua đậu hũ với nước, cắt thành miếng nhỏ. Cho rong biển khô vào bát, đổ ngập nước và ngâm khoảng 5-7 phút cho rong biển nở mềm. Hành lá và hành boa rô cắt nhỏ. Nấm mỡ rửa sạch, cắt lát mỏng.
2 Nấu canh miso
Bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, đun sôi. Khi nước sôi, chị em thả nấm mỡ và hành boa rô đã cắt lát vào. Tiếp theo, bạn rây qua rây lọc 1.5 thìa canh tương miso và khuấy đều nồi canh.
Cuối cùng, bạn thêm rong biển đã ngâm nở, đậu hũ và hành lá vào nồi. Nêm nếm thêm chút muối cho hợp với khẩu vị và nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Nguồn: afamily.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét